Bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 7 gồm đáp án năm 2021

Tài liệu tổng hợp 300 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 7 năm 2021 chọn lọc, có đáp án cụ thể với các câu hỏi trắc nghiệm phong phú và đa dạng đầy đủ các mức độ dìm biết, thông hiểu, áp dụng được biên soạn theo từng bài học sẽ giúp đỡ học sinh ôn luyện, củng thay lại kỹ năng và kiến thức để ăn điểm cao trong các bài thi môn lịch sử 7.

Bạn đang xem: Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 2 3 bài 4 trang 15 sgk lịch sử 7

*

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 7 bài xích 1 gồm đáp án

Câu 1: Cuối gắng kỉ V, thôn hội Tây Âu có dịch chuyển to béo gì?

A. số lượng dân sinh gia tăng.

B. Sự đột nhập của người Giéc-man.

C. luật sản xuất được cải tiến.

D. kinh tế hàng hóa phân phát triển.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: (SGK – tr.3)


Câu 2: việc làm làm sao của tín đồ Giec-man đã ảnh hưởng trục sau đó sự có mặt xã hội phong loài kiến châu Âu?

A. hủy diệt đế quốc Rô-ma.

B. thành lập và hoạt động hàng loạt vương quốc mới.

C. phân tách ruộng đất và phong tước vị mang lại tướng lĩnh cùng quý tộc người Giec-man.

D. ra đời các thị thành trung đại.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

+ Việc phân chia ruộng đất và ban tước đoạt vị cho các tướng lĩnh và quý tộc tín đồ Giec-man làm cho những người này trở nên giàu sang và bao gồm quyền cầm cố trở thành các lãnh chúa.

+ Đồng thời, quy trình phân phong ruộng đất làm cho nông dân công xã và nô lệ bị mất hết ruộng đất đề nghị làm thuê trong các lãnh địa phong kiến biến đổi tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 giai cấp chính trong buôn bản hội là lãnh chúa với nông nô → thôn hội phong con kiến Tây Âu hình thành.


Câu 3: Hai thống trị cơ bạn dạng trong xóm hội phong con kiến châu Âu là:

A. địa chủ và nông dân

B. chủ nô cùng nô lệ

C. lãnh chúa cùng nông nô

D. bốn sản và nông dân

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

+ các tướng lĩnh với quý tộc bạn Giec-man được phong chức tước và ruộng khu đất trở nên phong lưu và gồm quyền nắm trở thành những lãnh chúa.

+ nông dân công xóm và quân lính bị mất không còn ruộng đất nên làm thuê trong những lãnh địa phong kiến biến tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 ách thống trị chính trong xã hội là lãnh chúa cùng nông nô


Câu 4: Ý nào sau đây không đúng khi nói đến lãnh địa phong kiến?

A. Lãnh địa là trung trọng điểm giao lưu mua sắm thời phong kiến.

B. Lãnh địa là vùng đất thuộc quyền sở hữu của các lãnh chúa phong kiến.

C. Lãnh địa là đơn vị chính trị và kinh tế cơ bản trong thời gian phong loài kiến phân quyền ở châu Âu.

D. Nông nô là lao động công ty yếu trong các lãnh địa.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A.

Giải thích:

+ Lãnh địa là vùng đất bởi vua ban cung cấp cho quý tộc tăng lữ dưới sự thống trị của những lãnh chúa phong kiến.

+ Lãnh địa là đơn vị chức năng chính trị và kinh tế tài chính cơ phiên bản trong giai đoạn phong kiến phân quyền sinh sống châu Âu.

+ chuyển động kinh tê công ty yếu trong những lãnh địa là nntt mà nông nô là những người trực tiếp thâm nhập lao cồn sản xuất.

+ Nền tài chính trong các lãnh địa là nền kinh tế tài chính tự cung, trường đoản cú cấp chưa xuất hiện sự chia sẻ buôn bán.


Câu 5: Lãnh chúa phong con kiến được ra đời từ những tầng lớp nào?

A. nhà nô Rô-ma

B. Quý tộc Rô-ma

C. tướng mạo lĩnh với quý tộc bạn Giec-man

D. Nông dân tự do

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: đông đảo tướng lĩnh quân sự và quý tộc bạn Giéc-man được phân loại ruộng đất nhiều hơn thế và được phong tước vị. Họ biến chuyển những người phong phú và có vị thế → Lãnh chúa.


Câu 6: Nông nô được có mặt từ các tầng lớp nào?

A. binh lính thất bại trong chiến tranh

B. Nông dân

C. Nô lệ

D. Nông dân cùng nô lệ

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông dân trường đoản cú do trong những công xã bị cướp đoạt ruộng đất nên làm thuê trong các lãnh địa phong kiến. Dân cày và bầy tớ phải phụ thuộc vào lãnh chúa phong kiến biến chuyển tầng lớp nông nô.


Câu 7: Đặc điểm của nền kinh tế tài chính trong những lãnh địa phong kiến?

A. Là nền tài chính hàng hóa.

B. thương lượng bằng hiện tại vật.

C. Là nền kinh tế tự cung từ bỏ cấp.

D. gồm sự điều đình buôn bán.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: trong số lãnh địa nông nô tự tiếp tế ra rất nhiều vật dụng và tiêu dùng những thứ do mình làm cho ra. Trong số lãnh địa chưa xuất hiện sự trao đổi buôn bán với bên ngoài.


Câu 8: Lực lượng thêm vào chủ yếu trong số lãnh địa phong con kiến là:

A. Nông dân tự do

B. Nô lệ

C. Nông nô

D. Lãnh chúa

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: vận động kinh tê công ty yếu trong số lãnh địa là nông nghiệp & trồng trọt mà nông nô là những người trực tiếp tham gia lao động sản xuất.


Câu 9: Ý nào sau đây không phản chiếu đúng điểm sáng của nông nô?

A. Nông nô là lực lượng sản xuất thiết yếu trong lãnh địa.

B. Nông nô cần nộp mang lại lãnh chúa 1/2 sản phẩm thu được và những thứ thuế khác.

C. Nông nô đề xuất chịu sự đối xử tàn khốc của lãnh chúa.

D. cũng tương tự nô lệ, nông dân không có quyền xây dựng gia đình riêng.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông nô vẫn có quyền kết hôn và có gia đình riêng nhưng bắt buộc nộp thuế cưới xin đến lãnh chúa.


Câu 10 : lý do hình thành những thành thị trung đại sinh sống châu âu?

A. cấp dưỡng bị đình trệ.

B. các lãnh chúa đến xây dựng những thành thị trung đại.

C. Sự ngăn cản giao lưu sắm sửa của những lãnh địa.

D. Nghề thủ công bằng tay phát triển nảy sinh nhu yếu trao đổi buôn bán.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích:

+ vị kĩ thuật sản xuất tân tiến làm mang đến năng suất lao đông tăng cao hàng hóa trở cần dư thừa. Thợ thủ công chuyển sang cấp dưỡng để đem xuất kho thị trường.

+ mọi nơi họ tập trung bán buôn sản xuất trở thành các thành phố to gọi là thị trấn trung đại.


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 7 bài xích 2 có đáp án

Câu 1: Cuộc phát kiến địa lí đầu chi phí được tiến hành vào vậy kỉ nào?

A. nuốm kỉ XIV

B. rứa kỉ XV

C. cố kỉ XVI

D. nuốm kỉ XVII

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Cuộc phát con kiến địa lý trước tiên do B. Đi-a-xơ thực hiện vào năm 1478 (thế kỉ XV).


Câu 2: các cuộc phát loài kiến địa vì sao tầng lớp làm sao tiến hành?

A. Vua quan, quý tộc.

B. tướng lĩnh quân đội.

C. mến nhân, quý tộc.

D. Quý tộc, tăng lữ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: các quý tộc, thương nhân châu Âu cần nhiều kim cương bạc, vật liệu và thị trường mới để trở nên tân tiến sản xuất. Họ muốn tìm những nhỏ dường mặt hàng hải new sang Ấn Độ và các nước phương Đông. Vì vậy, từ lúc cuối thế kỉ XV, nhiều quý tộc yêu quý nhân châu Âu đã thực hiện các cuộc phát loài kiến địa lí.


Câu 3: những cuộc phát loài kiến địa lý chủ yếu nhắm đến đâu?

A. Ấn Độ và những nước phương Đông.

B. trung hoa và các nước phương Đông.

C. Nhật phiên bản và những nước phương Đông.

D. những nước phương Tây.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: những thương nhân châu Âu cho rằng Ấn Độ và những nước phương Đông có khá nhiều vàng bạc, nguyên liệu và là thị phần tiêu thụ rộng lớn.


Câu 4: Ai là người trước tiên tìm ra châu Mĩ?

A. B. Đi-a-xơ

B. Va-xcô đơ Ga-ma

C. C. Cô-lôm-bô.

D. Ph. Ma-gien-lan

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: (SGK – Tr.6)


Câu 5: Ai là bạn đầu thực hiện chuyến đi vòng quanh gắng giới?

A. B. Đi-a-xơ

B. Va-xcô đơ Ga-ma

C. C. Cô-lôm-bô.

D. Ph. Ma-gien-lan

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: (SGK – Tr.6)


Câu 6: công ty nghĩa tư bản ở châu Âu được hình thành trên cơ sở nào?

A. Sự sự đổ của chính sách phong kiến.

B. Sự hình thành của các thành thị trung đại.

C. mối cung cấp lợi thu được từ Ấn Độ và những nước phương Đông.

D. Vốn với nhân công có tác dụng thuê.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích:

- Nhờ tất cả vốn với nhân công làm cho thuê, các nhà tứ sản ra sức mở rộng marketing → trở nên giàu sang → ách thống trị tư sản.

- bạn làm mướn trở thành giai cấp vô sản.

→ quan tiền hệ phân phối tư bạn dạng chủ nghĩa được hình thành.


Câu 7: Hai kẻ thống trị cơ phiên bản trong thôn hội tư bản chủ nghĩa sống châu Âu là:

A. tư sản và tiểu tứ sản.

B. tứ sản cùng nông dân.

C. tứ sản cùng vô sản.

D. bốn sản với công nhân.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

- các chủ xưởng, chủ đồn điền, yêu mến nhân mở rộng marketing → trở nên phú quý → kẻ thống trị tư sản.

- fan làm thuê trở thành kẻ thống trị vô sản.


Câu 8: vì chưng sao fan nông nô yêu cầu làm thuê trong những xí nghiệp của tư bản?

A. chúng ta thấy vào nhà máy sản xuất tư bản dễ sinh sống hơn.

B. Họ hoàn toàn có thể giầu lên, thay đổi tư sản.

C. Họ không muốn lao động bằng nông nghiệp.

D. bọn họ bị tư phiên bản và phong kiến cướp hết ruộng đất.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: các quý tộc phong loài kiến và tư sản dùng bạo lực để chỉ chiếm đoạt ruộng đất, xua nông nô thoát khỏi lãnh địa. Nông nô không tồn tại ruộng khu đất để cày cấy, đề nghị vào làm thuê trong các xí nghiệp.


Câu 9: kẻ thống trị tư sản được hình thành rất nhiều thành phần nào?

A. yêu mến nhân nhiều có, chủ xưởng, công ty đồn điền.

B. Địa công ty giàu có.

C. Qúy tộc, nông dân nhiều có.

D. Thợ bằng tay nhỏ lẻ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.7)


Câu 10 : Sự hình thành công ty nghĩa tư phiên bản đã dẫn cho những biến đổi về ghê tế, kẻ thống trị ở châu Âu như vậy nào?

A. Ra đời bề ngoài kinh doanh tư bản, ra đời hai thống trị tư sản cùng công nhân.

B. giữ nguyên hình thức bóc lột phong kiến, hiện ra hai giai cấp quí tộc cùng công nhân.

C. Cải cách vẻ ngoài bóc lột phong kiến, xuất hiện hai giai cấp quí tộc cùng nông nô.

D. Ra đời hiệ tượng kinh doanh bốn bản, hình thành hai kẻ thống trị thương nhân cùng thợ thủ công.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích:

- Về kinh tế: nhà xưởng, chỉ đồn điền mướn nhân công có tác dụng việc để làm giàu cho mình → xuất hiện quan hệ phân phối tư bạn dạng chủ nghĩa.

- Về giai cấp:

+ các chủ xưởng, nhà đồn điền, hầu hết thương nhân giàu sang mở rộng tởm doanh→ trở nên giàu có → thống trị tư sản.

+ người làm mướn trở thành kẻ thống trị vô sản.


Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 7 bài 3 tất cả đáp án

Câu 1: giai cấp tư sản đang lên ngơi nghỉ châu Âu đã ngăn chặn lại hệ tứ tưởng của đạo nào?

A. Đạo Hồi.

B. Đạo Ki-tô.

C. Đạo Phật.

D. Ấn Độ giáo.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Hệ bốn tưởng của Giáo hội Kito và giai cấp quý tộc phong kiến sẽ trở bắt buộc lỗi thời, mâu thuẫn và cản ngăn sự cải cách và phát triển của ách thống trị tư sản. Vị vậy, kẻ thống trị tư sản đấu tranh chống lại hệ tứ tưởng Kito giáo.


Câu 2: trào lưu Văn hóa Phục hưng ra mắt trong thời gian nào?

A. cầm cố kỉ XIV – XVII

B. thay kỉ XV – XVII

C. nuốm kỉ XV – XVI

D. ráng kỉ XIV – XVI

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.8)


Câu 3: quê nhà của phong trào Văn hóa Phục hưng là:

A. nước Đức

B. nước Thụy Sĩ

C. nước Ý

D. nước Pháp

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Ở Ý từ nuốm kỉ XIV đã bao hàm thành thị trường đoản cú do, cải cách và phát triển như những non sông riêng biệt. Ở phần đa thành thị này quanheej tư phiên bản chủ nghĩa chiếm địa vị thống trị.


Câu 4: văn bản của phong trào Văn hóa Phục Hưng là:

A. Đòi tôn tạo xã hội phong kiến, phê phán Giáo hội.

B. Phê phán làng hội phong kiến và Giáo hội, đề cao con bạn và công nghệ tự nhiên.

C. Phê phán Giáo hội, đề cao khoa học tập tự nhiên.

D. Phê phán buôn bản hội phong kiến, đề cao giá trị bé người.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích:

Nội dung của phong trào Văn hóa Phục hưng:

+ Lên án Giáo hội Kito.

+ Đả phá đơn chiếc tự thôn hội phong kiến.

+ Đề cao giá chỉ trị nhỏ người.

+ Đề cao khoa học tự nhiên, xây dựng quả đât quan duy đồ dùng tiến bộ.


Câu 5: vào thời Phục hưng sẽ xuất hiện không hề ít nhà văn hóa, khoa học hào kiệt mà bạn ta hotline là:

A. “Những fan khổng lồ”.

B. “Những tín đồ thông minh”.

C. “Những tín đồ vĩ đại”.

D. “Những tín đồ xuất chúng”.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.8)


Câu 6: Đại diện tiêu biểu vượt trội nhất của phong trào văn hóa Phục Hưng trong nghành hội họa là:

A. Rem-bran

B. Van-Gốc

C. Lê-vi-tan

D. Lê-ô-na lag Vanh-xi.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: (SGK – tr.8)

- Lê-ô-na lag Vanh-xi là họa sỹ và kĩ sư lừng danh thời kì Phục hưng cùng với bức họa danh tiếng La Giô-Công, Ma-đô-na mặt cửa sổ,..

- Các họa sĩ còn lại nổi tiếng trong thời gian cận đại.


Câu 7: Ý nào tiếp sau đây không đề xuất là ý nghĩa sâu sắc của phong trào Văn hóa Phục hưng?

A. Phát động quần bọn chúng đấu tranh chống lại xã hội phong kiến.

B. Lật đổ chính sách phong con kiến ở châu Âu.

C. Mở đường cho sự cải tiến và phát triển của văn hóa châu Âu và văn hóa nhân loại.

D. Là cuộc phương pháp mạng tư tưởng lớn thời trung đại.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: trào lưu Văn hóa Phục hưng tấn công khỏe mạnh vào chế độ phong con kiến nhưng chưa thể lật đổ được chế độ phong kiến. Phải đến việc bùng nổ của các cuộc những mạng bốn sản chính sách phong loài kiến mới thừa nhận bị lật đổ.


Câu 8: Đại diện vượt trội nhất của Phong trào cải cách tôn giáo là:

A. Can-vanh

B. Tô-mát Muyn-xe

C. Lu-thơ

D. Đê- các-tơ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Lu-thơ lag fan khởi xướng phong trào cải cách tôn giáo. Trong các tác phẩm của mình ông kịch liệt lên án phần nhiều hành vi của Giáo Hoàng, lên án đa số giáo lý giả dối của Giáo hội, huỷ bỏ những thủ tục, lễ thức phiền toái,..


Câu 9: Tôn giáo bắt đầu nào được thành lập trong Phong trào cải tân tôn giáo?

A. Đạo Hồi.

B. Đạo Tin Lành.

C. Đạo vì Thái.

D. Đạo Kito

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Đạo Tin Lành thành lập và hoạt động do Can-vanh sáng sủa lập, là 1 nhánh của đạo Kito.


Câu 10 : văn bản của trào lưu nông dân Đức là gì ?

A. Đòi cách tân tôn giáo.

B. Đòi xóa khỏi lãnh địa phong kiến.

C. Đòi thủ tiêu chế độ phong kiến.

D. Đòi giải phóng nông nô.

Xem thêm: Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2 Lịch Sử 8, Soạn Sử 8 Trang 108

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: trào lưu nông dân Đức bao gồm sự gia nhập của đông đảo các tần lớp nhân dân nhằm chống lại quý tộc phong kiến cùng tăng lữ, thủ tiêu chế đọ phong kiến.


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3