*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài hát

crimea-troll.com xin reviews đến các quý thầy cô, những em học sinh lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm GDCD 11 bài bác 2: hàng hóa - tiền tệ - thị trường đầy đủ, chi tiết. Tài liệu gồm 12 trang tóm tắt những nội dung chính về kim chỉ nan Bài 2: sản phẩm & hàng hóa - tiền tệ - thị phần và 18 thắc mắc trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học Bài 2: sản phẩm & hàng hóa - chi phí tệ - thị phần môn GDCD lớp 11 bao hàm nội dung sau:

Các ngôn từ được Giáo viên những năm kinh nghiệm biên soạn cụ thể giúp học sinh dễ ợt hệ thống hóa kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm từ đó dễ ợt nắm vững được nội dung bài 2: sản phẩm & hàng hóa - tiền tệ - thị trường GDCD lớp 11.

Bạn đang xem: Gdcd 11.bài 2 hàng hóa- tiền tệ-thị trường

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem rất đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm GDCD 11 bài bác 2: sản phẩm & hàng hóa - chi phí tệ - thị trường:

GDCD 11 BÀI 2: HÀNG HÓA - TIỀN TỆ - THỊ TRƯỜNG

Phần 1: lý thuyết GDCD 11 bài 2: sản phẩm & hàng hóa - tiền tệ - thị trường

1. Hàng hóa

a. Sản phẩm & hàng hóa là gì?

Hàng hóa là thành phầm lao đụng thỏa mãn nhu yếu của nhỏ người thông qua trao đổi, cài bán.

b. Đặc điểm hàng hóa

- là một trong phạm trù lịch sử vẻ vang tồn tại trong nền sản xuất hàng hóa

- chế tạo chỉ có hình thái sản phẩm & hàng hóa khi nó là đối tượng người tiêu dùng mua phân phối trên thị trường. Sản phẩm hóa rất có thể ở dạng hữu cơ giỏi phi thứ thể.

c. Nhì thuộc tính của hàng hóa

- hàng hóa gồm tất cả hai trực thuộc tính: giá bán trị sản phẩm & hàng hóa và cực hiếm sử dụng.

+ cực hiếm sử dụng

+ Gía trị sử dụng của sản phẩm & hàng hóa là lý lẽ của đồ gia dụng chất hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu nào đó của bé người.

+ cùng với sự cải tiến và phát triển của khoa học, kĩ thuật giá trị thực hiện của một trang bị được phát chỉ ra ngày càng đa dạng và nhiều dạng.

+ giá chỉ trị thực hiện của hàng hóa là phạm trù vĩnh viễn.

- quý hiếm hàng hóa

+ cực hiếm của hàng hóa chính là hao tổn phí sức lao cồn mà fan sản xuất phải có để làm ra một đơn vị chức năng hàng hóa.

+ Hao mức giá lao động từng bạn sản xuất được gọi là thời gian lao cồn cá biệt.

+Thời gian lao động lẻ tẻ tạo trả giá trị riêng biệt của sản phẩm hóa.

+ Nền sản xuất sản phẩm & hàng hóa lượng giá bán trị không tính bằng thời gian lao động riêng biệt mà tính bằng thời gian lao động đề nghị thiết.

+ thời gian lao động cần thiết để sản xuất hàng hóa là thời gian cần thiết cho bất kể lao hễ nào triển khai với một trình độ chuyên môn thành thuần thục trung bình cùng một độ mạnh trung bình trong những điều kiện trung bình trong những hoàn cảnh xóm hội độc nhất vô nhị định.

+ thời gian lao động xã hội cần thiết tạo ra cực hiếm xã hội của hàng hóa.

+ người có: TGLĐCB TGLĐXHCT: lose lỗ.

⇒ mặt hàng hóa là sự thống tuyệt nhất giữa hai thuộc tính: giá bán trị thực hiện và giá chỉ trị. Đó là sự thống nhất của hai mặt trái lập mà thiếu một trong các hai nằm trong tính thì sản phẩm sẽ không vươn lên là hàng hóa. Mặt hàng hóa biểu hiện quan hệ thêm vào xã hội giữa người sản xuất và thương lượng hàng hóa.

2. Chi phí tệ

a. Xuất phát và bản chất tiền tệ

- nguồn gốc: Tiền tệ lộ diện là tác dụng của quy trình phát triển lâu dài của sản xuất, trao đổi sản phẩm & hàng hóa và những hình thái giá trị.

+ Hình thái giá bán trị solo giản

+ Hình thái giá bán trị vừa đủ hay mở rộng

+ Hình thái phổ biến của giá trị

+ sắc thái tiền tệ

- bản chất: tiền tệ là mặt hàng hóa đặc biệt quan trọng được tách bóc ra làm cho vật ngang giá bình thường cho toàn bộ các hàng hóa, là sự việc thể hiện thông thường của giá bán trị, đồng thời, tiền tệ thể hiện mối quan lại hệ cấp dưỡng giữa bạn sản xuất hàng hóa.

b. Các công dụng của tiền tệ

- Thước đo giá chỉ trị

+ Tiền được dùng để thống kê giám sát và biểu hiện giá trị của hàng hóa (giá cả).

+ giá cả hàng hóa đưa ra quyết định bởi các yếu tố: cực hiếm hàng hóa, giá trị tiền tệ, dục tình cung – mong hàng hóa.

- phương tiện lưu thông

+ Theo công thức: sản phẩm – tiền – hàng ( chi phí là môi giới trao đổi).

+ trong đó, sản phẩm – chi phí là quy trình bàn, chi phí – hàng là quá trình mua.

- phương tiện cất trữ

Tiền rút khỏi giữ thông với được chứa trữ, khi đề nghị đem ra cài đặt han gf, do tiền đại biểu cho của cải làng hội bên dưới hình thái giá chỉ trị.

- phương tiện đi lại thanh toán

+ Tiền dùng để chi trả sau thời điểm giao dịch, mua bán ( trả tiền cài đặt chịu sản phẩm hóa, cài nợ, nộp thuế…)

- tiền tệ nỗ lực giới:

Tiền làm nhiệm vụ dịch chuyển của cải trường đoản cú trước đến nay sang nước khác, câu hỏi trao đổi tiền từ nước này sang trọng nước khác theo tỉ giá ân hận đoái.

c. Quy phương pháp lưu thông hàng hóa

- Quy hiện tượng lưu thông tiền tệ là quy luât quy định số lượng tiền tệ quan trọng cho lưu lại thông sản phẩm & hàng hóa ở mỗi thời kì độc nhất vô nhị định.

- Quy chế độ này được thể hiện: M= (P X Q) / V

+ M : số lượng tiền tệ quan trọng cho lưu thông

+ P: mức giá của đơn vị chức năng hàng hóa

+ Q: số số lượng sản phẩm đem ra lưu thông

+ V: số vòng luận chuyển trung bình của một đơn vị tiền tệ.

3. Thị trường

- thị trường là nghành trao đổi , giao thương mà nghỉ ngơi đó các chủ thể kinh tế tài chính tác hễ qua lại lẫn nhau để xác định chi phí và số lượng sản phẩm dịch vụ.

- Các công dụng cơ phiên bản của thị trường:

+ chức năng thực hiện tại ( xuất xắc thừa nhận) giá bán trị áp dụng và giá trị của sản phẩm hóa.

+ chức năng thông tin

+ công dụng điều tiết, kích say đắm hoặc hạn chế sản xuất với tiêu dùng.

⇒ hiểu và áp dụng được các công dụng của thị trường sẽ giúp cho những người sản xuất và tiêu dùng dành được ích lợi kinh tế lớn nhất và đơn vị nước cần ban hành những chính sách kinh tế phù hợp nhằm hướng nền kinh tế tài chính vào những mục tiêu xác định.

Phần 2: 18 thắc mắc trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 2: sản phẩm & hàng hóa - chi phí tệ - thị trường

Câu 1: sản phẩm & hàng hóa gồm mấy thuộc tính cơ bản?

A.1

B.2

C.3

D.4

Đáp án:

Hàng hóa gồm gồm hai ở trong tính: giá chỉ trị thực hiện và cực hiếm của hàng hóa.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: chức năng của sản phẩm có thể thỏa mãn được yêu cầu nào kia của người tiêu dùng được call là

A.Giá trị

B.Giá cả

C.Giá trị sử dụng

D.Giá trị cá biệt

Đáp án:

Giá trị áp dụng của sản phẩm & hàng hóa là hiện tượng của thứ chất có thể thỏa mãn nhu cầu nào đó của nhỏ người.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 3: Để bán tốt hàng hóa, nhà thêm vào nên

A.Chú ý đến số lượng hơn hóa học lượng.

B.Nâng cao chất lượng, đa dạng tác dụng của hàng hóa.

C.Chỉ chú trọng bề ngoài của sản phẩm.

D.Tìm mọi cách để giảm giá sản phẩm.

Đáp án:

Để bán được trên thị trường, người sản xuất luôn luôn tìm cách làm cho hàng hóa của mình có chất lượng cao và có nhiều công dụng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 4: Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua

A.Giá trị trao đổi.

B.Giá trị sử dụng.

C.Giá trị lao động.

D.Giá trị cá biệt.

Đáp án:

Giá trị của hàng hóa được biểu hiện thông qua giá trị trao đổi của nó. Giá trị trao đổi là một quan liêu hệ về số lượng, tuyệt tỉ lệ trao đổi giữa các hàng hóa có giá trị sử dụng khác nhau.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 5: giá chỉ trị hàng hóa là lao động xã hội của ai kết tinh vào hàng hóa đó?

A.Người bán.

B.Người mua.

C.Người vận chuyển.

D.Người sản xuất.

Đáp án:

Giá trị hàng hóa là lao động xã hội của người sản xuất hàng hóa kết tinh trong hàng hóa đó.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: hiệu quả của quy trình phát triển vĩnh viễn của sản xuất, trao đổi sản phẩm & hàng hóa và những hình thái cực hiếm là xuất hiện

A.Thị trường.

B.Hàng hóa.

C.Tiền tệ.

D.Kinh tế.

Đáp án:

Tiền tệ xuất hiện là kết quả của quá trình phát triển lâu hơn của sản xuất, trao đổi sản phẩm & hàng hóa và những hình thái giá trị. Có bốn hình thái giá trị phát triển từ thấp lên cao dẫn đến sự ra đời của tiền tệ.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: sản phẩm của lao động có thể thỏa mãn một yêu cầu nào đó của bé người thông qua trao đổi download – bán tốt gọi là

A.Đồ vật.

B.Hàng hóa.

C.Tiền tệ.

D.Kinh tế.

Đáp án:

Hàng hóa là sản phẩm của lao động có thể thỏa mãn một yêu cầu nào kia của bé người thông qua trao đổi cài - bán

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: nội dung nào bên dưới đâykhôngphải là đk để một đồ vật phẩm trở nên hàng hóa?

A.Do lao động tạo ra ra.

B.Có tác dụng thỏa mãn được yêu cầu của con người.

C.Thông qua trao đổi, sở hữu bán.

D.Có chi tiêu xác định để trao đổi.

Đáp án:

Một công trình chỉ trở thành hàng hóa khi nó gồm đủ 3 yếu tố sau: bởi lao động chế tạo ra ra, có tính năng nhất định thỏa mãn nhu cầu nào kia của con fan và trước lúc đi vào tiêu dùng phải thông qua trao đổi, sở hữu bán.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 9: sản phẩm & hàng hóa chỉ trường thọ trong nền kinh tế tài chính hàng hóa, ở hai dạng là đồ vật thể với phi trang bị thể. Vày vậy, hàng hóa là một phạm trù có tính

A.Xã hội.

B.Lịch sử.

C.Vĩnh viễn.

D.Bất biến.

Đáp án:

Hàng hóa là phạm trù định kỳ sử, chỉ vĩnh cửu trong nền tài chính hàng hóa, sinh hoạt dạng trang bị thể hoặc phi đồ gia dụng thể

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 10: nguyên tố nào tiếp sau đây được coi là hàng hóa?

A.Dịch vụ giao hàng tại nhà.

B.Ánh sáng mặt trời tự nhiên.

C.Rau nhà trồng nhằm nấu ăn.

D.Cây xanh vào công viên.

Đáp án:

Dịch vụ ship hàng tại bên được tiến hành bởi sức lao cồn của tín đồ giao hàng, giúp tín đồ mua hoàn toàn có thể mua được hàng nhưng mà không buộc phải đến tận nơi, và người giao hàng sẽ được trả công cho hoạt động dịch vụ của mình.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 11: nhân tố nào dưới đây không được coi là hàng hóa?

A.Dịch vụ cắt tóc.

B.Đồ ăn bán ko kể chợ.

C.Dịch vụ giao hàng tại nhà.

D.Rau nhà trồng để ăn.

Xem thêm: File Ai Là Gì? Làm Cách Nào Để Sử Dụng Được File Ai? File Đuôi Ai Là Gì

Đáp án:

Rau nhà trồng nhằm ăn, do sức lao động của con bạn tạo ra, thỏa mãn nhu cầu cho mái ấm gia đình nhưng không trải qua trao đổi mua bán nên không được nhìn nhận lalf sản phẩm hóa.