Giải sách bài xích tập đồ gia dụng Lí 11 giỏi nhất

Loạt bài bác Giải sách bài tập thứ Lí lớp 11 hay độc nhất vô nhị được biên soạn bám sát nội dung sách bài tập đồ gia dụng Lí lớp 11 góp bạn thuận tiện làm bài tập về nhà, tự đó ăn điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn đồ gia dụng Lí 11.

Bạn đang xem: Giải bài tập vật lý 11 sách bài tập

*

Chương 1: Điện tích. Điện trường

Chương 2: mẫu điện không đổi

Chương 3: mẫu điện trong số môi trường

Chương 4: từ trường

Chương 5: cảm ứng điện từ

Chương 6: Khúc xạ ánh sáng

Chương 7: Mắt. Những dụng núm quang

Giải SBT vật Lí 11 bài xích 1. Điện tích. Định luật Cu-lông

Bài 1.1 trang 3 Sách bài bác tập vật dụng Lí 11: nhiễm điện cho một thanh vật liệu nhựa rồi đưa này lại gần hai đồ vật M và N. Ta thấy thanh vật liệu nhựa hút cả hai vật M cùng N. Tình huống nào dưới đây chắc chắn không thể xẩy ra ?

A. M cùng N lây truyền điện thuộc dấu.

B. M và N nhiễm năng lượng điện trái dấu.

C. M lây nhiễm điện, còn N ko nhiễm điện.

D. Cả M và N phần đa không lan truyền điện.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 1.2 trang 3 Sách bài tập thứ Lí 11: Một hệ cô lập gồm bố điện tích điểm, có trọng lượng không xứng đáng kể, nằm cân bằng với nhau. Tinh huống nào dưới đây rất có thể xảy ra ?

A. Ba điện tích thuộc dấu nằm tại vị trí ba đỉnh của một tam giác đều.

B. Bố điện tích thuộc dấu nằm trên một đường thẳng.

C. Tía điện tích không cùng dấu nằm ở ba đỉnh của một tam giác đều.

D. Ba điện tích không cùng dấu nằm tại một mặt đường thẳng.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.3 trang 3 Sách bài bác tập đồ Lí 11: nếu tăng khoảng cách giữa hai năng lượng điện điểm lên 3 lần thì lực ảnh hưởng tĩnh điện giữa bọn chúng sẽ

A. Tăng lên 3 lần. B. Giảm sút 3 lần.

C. Tăng thêm 9 lần. D. Giảm sút 9 lần.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.4 trang 4 Sách bài bác tập trang bị Lí 11: Đồ thị nào trong Hình 1.1 hoàn toàn có thể biểu diễn sự dựa vào của lực ảnh hưởng giữa hai năng lượng điện điểm vào khoảng cách giữa chúng ?

*

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.5 trang 4 Sách bài tập vật Lí 11: nhì quả ước A với B có cân nặng m1 và m2 được treo vào trong 1 điểm o bởi hai sợi dây cách điện OA với AB (Hình 1.2). Tích điện mang đến hai quả cầu. Trương lực T của gai dây OA sẽ thay đổi như thay nào so với dịp chúng chưa tích điện ?

*

A. T tăng trường hợp hai quả ước tích điện trái dấu.

B. T bớt nếu nhị quả ước tích điện thuộc dấu.

C. T chũm đổi.

D. T không đổi.

Lời giải:

Đáp án D

Giải SBT trang bị Lí 11 bài bác 2: Thuyết Êlectron. Định nguyên tắc bảo toàn điện tích

Bài 2.1 trang 5 Sách bài xích tập thiết bị Lí 11: môi trường thiên nhiên nào sau đây không cất điện tích thoải mái ?

A. Nước biển.B. Nước sông.

C. Nước mưa.D. Nựớc cất.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.2 trang 5 Sách bài tập thứ Lí 11: vào trường vừa lòng nào dưới đây sẽ không xẩy ra hiện tượng truyền nhiễm điện vì hưởng ứng ?

Đặt một quả mong mang năng lượng điện ở ngay sát đầu của một

A. Thanh sắt kẽm kim loại không với điện.

B. Thanh kim loại mang điện dương.

C. Thanh kim loại mang điện âm.

D. Thanh nhựa với điện âm.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.3 trang 6 Sách bài tập vật Lí 11: Vào mùa hanh khô, đôi khi kéo áo len ấm qua đầu, ta thấy có phát nổ lách tách. Đó là do

A. Hiện tượng lạ nhiễm điện vì tiếp xúc.

B. Hiện tượng lạ nhiễm điện vì cọ xát.

C. Hiện tượng nhiễm điện vì chưng hưởng ứng.

D. Cả ba hiện tượng nhiễm năng lượng điện nêu trên.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 2.4 trang 6 Sách bài xích tập đồ gia dụng Lí 11: Đưa một trái cầu sắt kẽm kim loại A nhiễm điện dương lại ngay gần một trái cầu kim loại B nhiễm điện dương. Hiện tượng kỳ lạ nào tiếp sau đây sẽ xẩy ra ?

A. Cả nhị quả cầu hồ hết bị lây lan điện vày hưởng ứng.

B. Cả hai quả ước đều không biến thành nhiễm điện vị hưởng ứng.

C. Chỉ gồm quả cầu B bị nhiễm điện vì hưởng ứng.

D. Chỉ có quả cầu A bị lây nhiễm điện vì chưng hưởng ứng.

Lời giải:

Đáp án A

Bài 2.5 trang 6 Sách bài bác tập vật dụng Lí 11: Muối ăn (NaCl) kết tinh là năng lượng điện môi. Chọn câu đúng.

A. Trong muối ăn uống kết tinh bao gồm ion dương từ bỏ do.

B. Vào muối ăn uống kết tinh gồm ion âm tự do.

C. Trong muối ăn kết tinh gồm êlectron từ do.

D. Vào muối nạp năng lượng kết tinh không có ion với êlôctron từ bỏ do.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.6 trang 6 Sách bài xích tập đồ vật Lí 11: nhị quả cầu kim loại nhỏ tuổi A cùng B giống hệt nhau, được treo vào trong 1 điểm O bằng hai tua chỉ dài bằng nhau. Khi cân nặng bằng, ta thấy hai sợi chỉ làm cho với con đường thẳng đứng gần như góc α bằng nhau (Hình 2.1). Tâm trạng nhiễm năng lượng điện của nhị quả mong sẽ là trạng thái nào sau đây ?

*

A. Nhị quả cầu nhiễm điện thuộc dấu.

B. Hai quả cầu nhiễm năng lượng điện trái dấu.

C. Hai quả cầu không nhiễm điện.

D. Một quả ước nhiễm điện, một quả cầu không nhiễm điện.

Lời giải:

Đáp án A

Giải SBT vật dụng Lí 11 bài 3: Điện trường với cường độ điện trường. Đường sức điện

Bài 3.1 trang 7 Sách bài xích tập trang bị Lí 11: trên điểm nào dưới đây sẽ không tồn tại điện trường ?

A. Ở mặt ngoài, ngay sát một quả mong nhựa lây truyền điện.

B. Ở bên phía trong một quả cầu nhựa lây lan điện.

C. Ở mặt ngoài, ngay sát một trái cầu sắt kẽm kim loại nhiễm điện.

D. Ở bên phía trong một trái cầu sắt kẽm kim loại nhiễm điện.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.2 trang 7 Sách bài xích tập trang bị Lí 11: Đồ thị như thế nào trong Hình 3.1 phản ảnh sự nhờ vào của độ mạnh điộn trường của một điện tích điểm vào khoảng cách từ năng lượng điện đó đến điểm mà ta xét?

*

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.3 trang 7 Sách bài bác tập đồ vật Lí 11: Điện trường vào khí quyển gần mặt đất gồm cường độ 200 V/m, hướng trực tiếp đứng từ trên xuống dưới. Một êlectron (-e = -l,6.10-19 C) ở trong điện trường này đang chịu chức năng một lực điện tất cả cường độ và hướng như vậy nào?

A. 3,2.10-21 N ; hướng trực tiếp đứng từ trên xuống.

B. 3,2.10-21 N ; hướng thẳng đứng từ bên dưới lên.

C. 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ bên trên xuống.

D. 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ dưới lên.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.4 trang 8 Sách bài bác tập vật Lí 11: phần lớn đường sức năng lượng điện nào vẽ sống Hình 3.2 là con đường sức của điện trường đều?

A. Hình 3.2a.

B. Hình 3.2b.

C. Hình 3.2c.

D. Không có hình nào.

Lời giải:

Đáp án C

Bài 3.5 trang 8 Sách bài bác tập vật dụng Lí 11: Hình hình ảnh đường sức năng lượng điện nào vẽ làm việc Hình 3.2 ứng với các đường sức của một điện tích điểm âm?

A. Hình ảnh đường sức năng lượng điện ở Hình 3.2a.

B. Hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2b.

C. Hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2c.

D. Không có hình ảnh nào.

Xem thêm: Hiện Tượng Thoái Hóa Giống Là Gì, Thoái Hóa Giống Là Gì

Lời giải:

Đáp án B

Bài 3.6 trang 8 Sách bài tập đồ gia dụng Lí 11: trên Hình 3.3 có vẽ một vài đường sức của khối hệ thống hai điện tích điểm A cùng B. Lựa chọn câu đúng.