Giải SBT đồ gia dụng lý 12 bài bác tập cuối chương 6 đúng đắn trang 101, 102, 103, 104, bao gồm lời giải vào sách bài tập. Cung cấp học sinh củng cố kiến thức và luyện giải những dạng bài xích tập thành thạo.

Bạn đang xem: Giải sách bài tập vật lý 12


Mời các em học viên tham khảo ngay câu chữ hướng dẫn soạn sách bài xích tập môn trang bị Lí lớp 12 bài tập cuối chương 6 được trình diễn chi tiết, dễ nắm bắt nhất bên dưới đây sẽ giúp đỡ bạn đọc hiểu rõ hơn về bài học kinh nghiệm này, từ bỏ đó sẵn sàng tốt đến tiết học sắp tới đây nhé.

Giải sách bài bác tập đồ dùng lý lớp 12 bài VI.1 trang 101

Hiện tượng quang điện sẽ không xảy ra nếu như chiếu tia nắng hồ quang đãng vàc một tấm kẽm

A. Tích điện âm.

B. Tích điện dương

C. Ko tích điện.

D. được đậy chắn bởi một tấm thuỷ tinh dày.

Lời giải:

Đáp án: D

Giải bài VI.2 SBT thứ lý lớp 12 trang 101

Chiếu tia nắng nhìn thấy vào hóa học nào dưới đây có thể xảy ra hiện tượnỉ quang năng lượng điện ?

A. Đồng.

B. Bạc.

C. Kẽm.

D. Natri.

Lời giải:

Đáp án: D

Giải bài bác VI.3 sách bài tập đồ vật lý lớp 12 trang 101

Trộn ánh sáng đơn sắc đỏ với ánh sáng 1-1 sắc quà thì được tia nắng màu domain authority cam. Quy trình nào tiếp sau đây đã xẩy ra ?

A. Tổng hòa hợp một phôtôn tia nắng đỏ với một phôtôn ánh nắng vàng thành một phôtôn ánh sáng da cam.

B. Tổng phù hợp sóng điện từ bao gồm tần số nhỏ tuổi (ứng với ánh sáng đỏ) cùng với sóng điện từ tất cả tần số béo (ứng với ánh nắng vàng) sẽ được một sóng năng lượng điện từ có tần số trung gian (ứng với ánh nắng da cam).

C. Vẫn sống thọ hai một số loại phôtôn riêng rẽ (hay hai sóng năng lượng điện từ riêng biệt rẽ); tuy thế hình thành một xúc cảm màu mới.

D. Chuyển hóa tích điện ánh sáng đỏ và ánh sáng vàng thành tích điện ánh sáng domain authority cam.

Lời giải:

Đáp án: C

Giải sách bài xích tập đồ lý lớp 12 bài xích VI.4 trang 102

Chiếu tia nắng hồ quang đãng vào xesi. Thành phần ánh nắng nào tiếp sau đây sẽ không khiến ra được hiện tượng lạ quang năng lượng điện ?

A. Yếu tố hồng ngoại.

B. Thành phần tia nắng nhìn thấy được

C. Thành bộ phận ngoại .

D. Cả bố thành phần nêu trẽn.

Lời giải:

Đáp án: A

Giải bài xích VI.5 SBT đồ lý lớp 12 trang 102

Chiếu ánh nắng nhìn phát hiện vào hóa học nào dưới đây có thể gây ra hiện tượng lạ quang điện trong ?

A. Điện môi.

B. Kim loại.

C. Á kim.

D. Chất buôn bán dẫn.

Lời giải:

Đáp án: D

Giải bài xích VI.6 sách bài bác tập đồ vật lý lớp 12 trang 102

Nguồn điện nào bên dưới đây hoạt động theo neuyên tắc biến chuyển quang năng thành năng lượng điện năng ?

A. Sạc pin Vôn-ta.

B. Pin sức nóng - điện.

C. Acquy.

D. Pi-n phương diện trời.

Lời giải:

Đáp án: D

Giải sách bài bác tập vật lý lớp 12 bài VI.7 trang 102

Sự thắp sáng của thiết bị (hay con vật) nào tiếp sau đây thuộc loại quang - phân phát quang ?

A. Chiếc núm vật liệu nhựa phát quang ở các công tắc điện.

B. Chiếc đèn điện của cây bút thử điện.

C. Con đom đóm.

D. Màn hình vô tuyến.

Lời giải:

Đáp án: A

Giải bài xích VI.8 SBT đồ vật lý lớp 12 trang 102

Một chất phát quang rất có thể phát ra ánh sáng màu xanh lá cây lục. Chiếu ánh sán. Nào dưới đây vào hóa học đó thì nó vẫn phát quang ?

A. Ánh sáng đỏ.

B. Ánh sáng da cam.

C. Ánh sáng sủa vàng.

D. Ánh sáng tím.

Lời giải:

Đáp án: D

Giải bài bác VI.9 sách bài xích tập vật dụng lý lớp 12 trang 103

Chiếu một chùm sáng tử ngoại đơn sắc, mạnh vào một trong những đám khí hiđrô s cho gồm thế đưa những nguyên tử hiđrô lên trạng thái kích thích. Ghi quaru phổ phát quang của đám khí này. Ta sẽ tiến hành một quang đãng phổ có b nhiêu vun ?

A. Chi có một vạch ở vùng tử ngoại.

B. Chỉ có một số trong những vạch ngơi nghỉ vùng tử ngoại.

C. Chỉ có một trong những vạch trong vùng ánh nắng nhìn thấy.

D. Có một vài vạch trong các vùng tử ngoại, ánh sáng nhìn thấy và hồng ngoại

Lời giải:

Đáp án: D

Giải sách bài bác tập thiết bị lý lớp 12 bài VI.10 trang 103

Trong một chiếc bút laze khi vận động thì gồm có sự chuyển đổi năng lượng đa số nào ?

A. Sức nóng năng biến đổi thành quang đãng năng.

B. Hoá năng chuyển đổi thành quang năng.

C. Điện năng chuyển đổi thành quang năng.

D. Hoá năng thay đổi thành năng lượng điện năng rồi thành quang quẻ năng.

Lời giải:

Đáp án: C

Giải bài xích VI.11 SBT đồ vật lý lớp 12 trang 103

Giới hạn quang năng lượng điện của kẽm là 0,35 μm.

a) giới hạn quang năng lượng điện này phía bên trong vùng ánh sáng gì (hồng ngoại, ngoại, tia X,...) ?

b) Tính công thoát êlectron khỏi kẽm.

c) rất có thể dùng một chùm tia laser đỏ cực mạnh, làm sao cho êlectron gồm t hấp thụ tiếp tục hai phôtôn đỏ, đủ năng lượng để bứt thoát khỏi tấm kẽ được không ? vì sao ?

Cho h = 6,625.10-34 J.s ; c = 3.108 m/s ; e = 1,6.10-19 C.

Lời giải:

a) Ánh sáng tử ngoại.

b)

c) không thể cần sử dụng tia tia laze đỏ cực mạnh dạn để tạo ra hiện tượng quang điện ở kẽm được. Đó là do tại từng thời điểm, mỗi êlectron ngơi nghỉ kẽm chỉ bao gồm thế dung nạp được một phôtôn. Phôtôn ánh sáng đỏ không đủ năng lượng để kích mê say êlectron, đề xuất êlectron ở kẽm không kêt nạp phôtôn này. Như vậy, các phôtôn ánh nắng đỏ tuần từ đến chạm mặt một êlectron thì chúng hoàn toàn không bị hấp thụ.

Giải bài xích VI.12 sách bài bác tập vật lý lớp 12 trang 103

Trên Hình VI. 1, ta có E: cỗ pin 12 V - 1Ω ; A: hoàn toàn có thể là một ampe kế hoặc một micrôampe kế ; R là một trong quang năng lượng điện trở ; L là chùm sáng phù hợp chiếu vào quang năng lượng điện trở.

Khi không tồn tại ánh sáng hấp thụ vào quang năng lượng điện trở thì micrôampe kế chỉ 6 μA. Lúc quang năng lượng điện trở được phát sáng thì ampe kế chỉ 0,6 A.

Tính điện trở của quang năng lượng điện trở khi không được phát sáng và lúc được thắp sáng bằng tia nắng thích hợp. Điện trở của ampe kế cùng của micrôampe kế coi như nhỏ không xứng đáng kể.

Lời giải:

Khi quang điện trở ko được chiếu sáng :

Khi quang năng lượng điện trở được phát sáng :

Giải sách bài tập vật lý lớp 12 bài VI.13 trang 104

Một chất phát quang được kích ưng ý bằng ánh nắng có cách sóng 0,2 μm thì phân phát ra ánh sáng có bước sóng 0,5 μm. đưa sử hiệu suất của chùm sáng vạc quang bởi 40% năng suất của chùm sáng sủa kích thích. Tính xem cần phải có bao nhiêu phôtôn tia nắng kích thích hợp để tạo ra được một phôtôn tia nắng phát quang quẻ ?

Lời giải:

Lượng tử năng lượng của phôtôn ánh nắng kích thích với của phôtôn ánh sáng phát quang :

Công suất của tia nắng kích thích cùng của ánh nắng phát quang đãng :

Ppq = 0,4Pkt

Số phôtôn ánh nắng kích thích chiếu đến chất phát quang trong 1 giây và số phôtôn phân phát quang trong một giây :

Tỉ số thân số phôtôn ánh nắng kích thích với số phôtôn tia nắng phát quang trong một giây :

H = Nkt/Npq = 1

Như vậy cứ mỗi phôtôn ánh sánh kích mê thích thì cho 1 phôtôn ánh sáng phát quang. Hiện tượng kỳ lạ này thường xuyên xảy ra đối với sự huỳnh quang của ... Chất lỏng.

Giải bài xích VI.14 SBT đồ vật lý lớp 12 trang 104

Bốn vén quang phổ đỏ, lam, chàm với tím của quang đãng phổ hiđrô ứng với các sự chuyển của các nguyên tử hiđrô từ những trạng thái kích phù hợp M, N, O và phường về tâm lý kích thích hợp L. Biết bước sóng của những vạch chàm cùng tím là 0,434 μm và 0,412 μm. Tính độ chênh lệch năng lượng của nguyên tử hiđrô thân hai tâm trạng kích thích p. Và O. Cho h = 6,625.10-34 J.s ; c = 3.108 m/s ; e = 1,6.10-19 C.

Lời giải:

Theo bài xích ra ta có

EO - EL = hc/λchàm và EP - EL = hc/λtím

EP - EO = (Ep - EL) - (EO - EL)

Giải bài bác VI.15 sách bài bác tập đồ lý lớp 12 trang 104

Hiệu điện ráng giữa anôt và catôt của một ống Rơn-ghen là U = đôi mươi kV. Coi vận tốc thuở đầu của chùm êlectron phân phát ra tự catôt bằng 0. Biết hằng số Plăng h = 6,625.10-34 J.s ; năng lượng điện nguyên tố bởi 1,6.10-19 C ; gia tốc ánh sáng trong chân không bằng 3.108 m/s. Nhận định rằng mỗi êlectron lúc đập vào đối catôt (hoặc anôt) rất có thể bị hãm lại và truyền trọn vẹn năng lượng của nó đến phôtôn tia Rơn-ghen nhưng mà nó sinh sản ra. Tính cách sóng ngắn nhất của tia Rơn-ghen nhưng mà ống này có thể phát ra.

Lời giải:

Công cơ mà điện trường giữa anôt với catôt của ống Rơn-ghen xuất hiện khi êlectron cất cánh từ catôt đến anôt bởi đô tăng động năng của êlectron :

-eUAK = Ws - Wt = mv2/2 - 0 ⇒ mv2/2 = eUAK

⇒ λmin = h/eUAK = 6,2.10-9m.

Xem thêm: Phần Mềm Akamai Netsession Interface Là Gì? Có Tốt Không? ? What Is Akamai Netsession Client

►► CLICK NGAY vào mặt đường dẫn tiếp sau đây để TẢI VỀ lời giải sách bài xích tập trang bị Lí Bài tập cuối chương 6 lớp 12, chi tiết, vừa đủ nhất tệp tin PDF hoàn toàn miễn mức giá từ bọn chúng tôi, hỗ trợ các em ôn luyện giải đề đạt kết quả nhất.