*
tủ sách Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài xích hát

crimea-troll.com xin reviews đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 12 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm GDCD 12 bài xích 3: Công dân đồng đẳng trước quy định đầy đủ, bỏ ra tiết. Tài liệu có 7 trang bắt tắt gần như nội dung chính về kim chỉ nan Bài 3: Công dân bình đẳng trước luật pháp và 11 câu hỏi trắc nghiệm tinh lọc có đáp án. Bài học Bài 3: Công dân bình đẳng trước quy định môn GDCD lớp 12 bao gồm nội dung sau:

Các văn bản được Giáo viên những năm kinh nghiệm biên soạn chi tiết giúp học sinh dễ dãi hệ thống hóa con kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm từ bỏ đó tiện lợi nắm vững được nội dung bài 3: Công dân đồng đẳng trước quy định GDCD lớp 12.

Bạn đang xem: Giáo dục công dân 12 bài 3

Mời quí độc giả tải xuống để xem không thiếu tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm GDCD 12 bài xích 3: Công dân đồng đẳng trước pháp luật:

GDCD 12 BÀI 3: CÔNG DÂN BÌNH ĐẲNG TRƯỚC PHÁP LUẬT

Phần 1: triết lý GDCD 12 bài xích 3: Công dân bình đẳng trước pháp luật

- bình đẳng trước pháp luật có nghĩa là mọi công dan, nam, phụ nữ thuộc những dân tộc, tôn giáo, thành phần, vị thế xã hội không giống nhau đều không bị phân biệt đối xử trong việc hưởng quyền, thực hiện nghĩa vụ và phụ trách pháp lí theo hình thức của pháp luật.

1. Công dân bình đẳng về quyền cùng nghĩa vụ

- Công dân bình đẳng về quyền với nghĩa vụ tức là bình đẳng về hưởng trọn quyền và làm nghĩa vụ trước công ty nước với xã hội theo công cụ của pháp luật. Quyền của công dân không tách rời nhiệm vụ của công dân.

- Công dân bình đẳng về quyền và nghĩa vụ được gọi như sau:

+ Một là: hầu như công dân đầy đủ được tận hưởng quyền với phải tiến hành nghĩa vụ của mình. Những quyền thừa kế như quyền bầu cử, ứng cử, quyền sở hữu, quyền vượt kế, những quyền tự do cơ bảnvà những quyền dân sự, bao gồm trị khác…Các nghĩa vụ phải tiến hành như nghĩa vụ đảm bảo Tổ quốc, nhiệm vụ đóng thuế…

+ nhì là: Quyền và nhiệm vụ của công dân không xẩy ra phân biệt do dân tộc, giới tính, tôn giáo, giàu, nghèo, yếu tắc và địa vị xã hội.

2. Công dân bình đẳng về nhiệm vụ pháp lí

- đồng đẳng về trách nhiệm pháp lí là bất cứ công dân làm sao vi phạm pháp luật phần đa phải phụ trách về hành động vi phạm của chính mình và yêu cầu bị cập nhật theo lý lẽ của pháp luật.

- Công dân dù ở vị thế nào, làm nghề gì lúc vi phi pháp luật đa số phải chịu trách nhiệm pháp lý theo nguyên tắc của luật pháp (trách nhiệm hành chính, dân sự, hình sự, kỷ luật) - khi công dân vi phi pháp luật cùng với tính chấtvà nấc độ như nhau đều phải chịu trách nhiệm pháp lý như nhau, không minh bạch đối xử.

3. Trách nhiệm trong phòng nước vào việc bảo đảm an toàn quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật

- Quyền và nhiệm vụ của công dân được đơn vị nước pháp luật trong Hiến pháp với luật.

- đơn vị nước và xã hội tất cả trách nhiệm tạo thành các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn cho công dân có khả năng thực hiện nay quyền và nghĩa vụ của mình.

- bên nước có trọng trách xây dựng cùng hoàn thiện hệ thống pháp luật, cách xử trí nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật và đảm bảo an toàn công bằng, phù hợp trong quá trình truy cứu nhiệm vụ pháp lý.

Phần 2: 11 câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài xích 3: Công dân đồng đẳng trước pháp luật

Câu 1: bất kì công dân nào vi phạm pháp luật phần nhiều phải chịu trách nhiệm về hành động vi phạm của bản thân và buộc phải bị cập nhật theo phép tắc của pháp luật là văn bản của có mang nào bên dưới đây?

A.Bình đẳng về quyền.

B.Bình đẳng về nghĩa vụ.

C.Bình đẳng trước pháp luật.

D.Bình đẳng về trọng trách pháp lí.

Lời giải:

Bình đẳng về trọng trách pháp lí là bất kì công dân làm sao vi phạm pháp luật phần lớn phải phụ trách về hành vi vi phạm của chính mình và yêu cầu bị xử lí theo nguyên tắc của pháp luật.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 2: khi công dân vi phạm pháp luật với đặc điểm và nút độ vi phạm luật như nhau, trong một hoàn cảnh giống hệt thì từ bạn giữ vị trí đặc biệt trong bộ máy nhà nước cho đến người lao động bình thường đều phải phụ trách pháp lí như nhau, không

A.Thiên vị.

B.Phân biệt đối xử.

C.Phân biệt vị trí.

D.Khác biệt.

Lời giải:

Khi công dân vi phạm pháp luật với đặc điểm và mức độ vi phạm như nhau, vào một trả cảnh hệt nhau thì từ fan giữ vị trí quan trọng đặc biệt trong máy bộ nhà nước cho tới người lao động thông thường đều phải phụ trách pháp lí như nhau, không rõ ràng đối xử.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Việc thực hiện các nghĩa vụ được Hiến pháp và nguyên tắc quy định là vấn đề kiện ra làm sao để công dân sử dụng những quyền của mình?

A.Quan trọng.

B.Cần thiết.

C.Tất yếu.

D.Cơ bản.

Lời giải:

Đối cùng với công dân, việc thực hiện các nhiệm vụ được Hiến pháp và dụng cụ quy định là điều kiện quan trọng để sử dụng các quyền của mình.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: công ty nước không xong xuôi đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật, làm cửa hàng pháp lí cho bài toán xử lí phần nhiều hành vi xâm sợ hãi quyền và ích lợi của công dân, bên nước và xã hội nhằm nhằm đảm bảo cho đầy đủ công dân bình đẳng về

A.Quyền cùng nghĩa vụ.

B.Trách nhiệm cùng nghĩa vụ.

C.Trách nhiệm pháp lí.

D.Trách nhiệm công dân.

Lời giải:

Để bảo đảm cho những công dân bình đẳng về trọng trách pháp lí, đơn vị nước không chấm dứt đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật cân xứng với từng thời kì tuyệt nhất định, làm các đại lý pháp lí cho việc xử lí gần như hành vi xâm sợ hãi quyền và tiện ích của công dân, đơn vị nước cùng xã hội.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Trường hợp nào dưới đây vi phạm sự đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ của công dân?

A.Cùng có những điều kiện giống hệt nhưng doanh nghiệp X phải đóng thuế còn công ty Y chưa hẳn đóng thuế.

B.Nữ từ đầy đủ 18 tuổi được kết hôn nhưng nam giới phải đủ đôi mươi tuổi new được kết hôn.

C.Học sinh là con em mình thương binh, liệt sĩ, học viên nghèo được miễn, sút học phí.

D.Học sinh đang sống và làm việc ở những địa bàn trở ngại như miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo được cùng điểm ưu tiên lúc thi đại học.

Lời giải:

Công ty X với Y có cùng điều kiện như nhau nên đang phải thực hiện quyền và nghĩa vụ giống nhau, nhưng công ty X nên đóng thuế còn công ty Y chưa hẳn đóng thuế là vi phạm luật bình đẳng về quyền và nghĩa vụ của công dân.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: đôi bạn X với M tinh chỉnh và điều khiển xe xe gắn máy vượt đèn đỏ và bị công an giao thông dừng xe để xử lí vi phạm. X vội gọi điện mang lại chú bản thân là chủ tịch quận nhờ can thiệp để không trở nên xử lí. Tuy nhiên, công an giao thông vẫn kiên quyết ra ra quyết định xử phạt theo như đúng quy định. Cách giải quyết của công an đã bảo đảm an toàn bình đẳng về

A.Quyền và nhiệm vụ của công dân.

B.Trách nhiệm pháp lí của công dân.

C.Trách nhiệm của công dân.

D.Nghĩa vụ pháp lí của công dân.

Lời giải:

Công dân cho dù ở vị thế nào, làm bất kể nghề gì lúc vi pham pháp luật đều phải chịu trách nhiệm pháp lí theo dụng cụ của pháp luật.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: phần nhiều công dân, nam, thanh nữ thuộc những dân tộc, tôn giáo, thành phần, địa vị xã hội khác nhau đều không xẩy ra phân biệt đối xử trong câu hỏi hưởng quyền, tiến hành nghĩa vụ và chịu trách nhiệm pháp lí theo quy định của luật pháp là câu chữ của tư tưởng nào dưới đây?

A.Công bởi trước pháp luật.

B.Bình đẳng trước pháp luật.

C.Công dân trước pháp luật.

D.Trách nhiệm trước pháp luật.

Lời giải:

Bình đẳng trước lao lý là hồ hết công dân, nam, người vợ thuộc các dân tộc, tôn giáo, thành phần, địa vị xã hội khác biệt đều không trở nên phân biệt đối xử trong vấn đề hưởng quyền, tiến hành nghĩa vụ và chịu trách nhiệm pháp lí theo chế độ của pháp luật.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Đảm bảo quyền đồng đẳng của công dân trước luật pháp là trách nhiệm của

A.Tất cả mọi công dân.

B.Tất cả đông đảo cơ quan đơn vị nước.

C.Nhà nước cùng công dân.

D.Nhà nước với xã hội.

Lời giải:

Công dân bình đẳng về quyền với nghĩa vụ tức là bình đẳng về tận hưởng quyền với làm nghĩa vụ trước nhà nước và xã hội theo lý lẽ của pháp luật.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 9: Ngoài bài toán bình đẳng về hưởng trọn quyền, công dân còn bình đẳng trong việc

A.Thi hành nghĩa vụ.

B.Thực hiện nay trách nhiệm.

C.Thực hiện tại nghĩa vụ.

D.Thi hành trách nhiệm.

Lời giải:

Mọi công dân đông đảo được hưởng trọn quyền cùng phải triển khai nghĩa vụ của mình.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 10: trong cùng đk như nhau, công dân thừa hưởng quyền và gồm nghĩa vụ tương đồng nhưng cường độ sử dụng các quyền và nhiệm vụ đó mang lại đâu dựa vào vào

A.Khả năng, điều kiện và thực trạng của mỗi người.

B.Năng lực, điều kiện và ý thức của mỗi người.

C.Điều kiện, hoàn cảnh và quyết trung khu của từng người.

D.Hoàn cảnh, niềm tin, điều kiện ví dụ của từng người.

Xem thêm: Sách Giáo Dục Công Dân Lớp 6 (Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống)

Lời giải:

Trong cùng đk như nhau, công dân thừa kế quyền và tất cả nghĩa vụ hệt nhau nhưng mức độ sử dụng các quyền và nghĩa vụ đó mang đến đâu phụ thuộc vào khả năng, đk và yếu tố hoàn cảnh của từng người.