*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài hát

crimea-troll.com xin trình làng đến những quý thầy cô, những em học viên lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài xích 17: Chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939-1945) đầy đủ, chi tiết. Tài liệu bao gồm 26 trang tóm tắt các nội dung chủ yếu về lý thuyết Bài 17: Chiến tranh nhân loại thứ hai (1939-1945) và 31 câu hỏi trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học Bài 17: Chiến tranh trái đất thứ nhị (1939-1945) môn lịch sử vẻ vang lớp 11 gồm có nội dung sau:

Các văn bản được Giáo viên nhiều năm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học sinh thuận tiện hệ thống hóa kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm tự đó dễ dãi nắm vững được nội dung bài bác 17: Chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939-1945) lịch sử lớp 11.

Bạn đang xem: Lich sử 11, bài 17 kiến thức cơ bản

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem khá đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử dân tộc Bài 17: Chiến tranh trái đất thứ nhì (1939-1945)

LỊCH SỬ 11 BÀI 17: CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ nhì (1939-1945)

Phần 1: triết lý Lịch Sử 11 bài xích 17: Chiến tranh nhân loại thứ hai (1939-1945)

I. Con ĐƯỜNG DẪN ĐẾN CHIẾN TRANH

1. Những nước phân phát xít đẩy mạnh chiến tranh xâm lăng (1931 – 1937)

- Đầu trong năm 30, những nước Đức, Italia, Nhật bản liên kết với nhau thành lập khối hợp thể phát xít (còn gọi là phe Trục Beclin – Roma – Tokio.

*

Lễ kí kết hiệp ước thành lập Liên minh phe Trục phân phát xít

- trong số những năm 1931 - 1937, khối vạc xít đẩy mạnh chế độ bành trướng, gây nhiều cuộc chiến tranh xâm lược:

+ Nhật chiếm vùng Đông Bắc rồi không ngừng mở rộng chiến tranh xâm lược trên toàn bờ cõi Trung Quốc.

+ Italia xâm chiếm Ê -ti-ôpia (1935), cùng rất Đức tham chiến nghỉ ngơi Tây Ban nha (1936-1939).

+ Đức công khai xoá quăng quật hoà ước Véc xai, âm mưu thành lập một nước "Đại Đức" làm việc châu Âu...

- Trước chuyển động bành trướng ảnh hưởng của lực lượng phạt xít, các nước bự (Liên Xô, Mĩ, Anh,...) đã có những hành động khác nhau:

+ Liên xô: kiên quyết chống công ty nghĩa vạc xít, công ty trương liên kết với các nước Anh, Pháp để phòng phát xít và nguy cơ chiến tranh.

+ Mỹ, Anh, Pháp: ko liên kết ngặt nghèo với Liên Xô để kháng phát xít, ngược lại còn thực hiện cơ chế nhượng cỗ phát xít hòng đẩy phát xít tấn công Liên Xô ⇒ chính quyền các nước phạt xít lợi dụng tình hình đó nhằm thực hiện phương châm gây chiến tranh xâm lược.

2. Từ hội nghị Muy-ních đến chiến tranh thế giới:

a. Hội nghị Muy ních:

- thực trạng triệu tập:

+ 3/1938, Đức xã tính áo. Sau đó, Hít le tạo ra vụ xuy-đét nhằm mục tiêu thôn tính Tiệp Khắc.

+ trong khi Liên Xô nhất quyết giúp Tiệp Khắc phòng xâm lược; Anh-Pháp liên tục thoả hiệp, yêu cầu chính phủ nước nhà Tiệp tương khắc nhượng cỗ Đức.

*

Hội nghị Muy-nich

- Nội dung: Anh-Pháp ký kết hiệp định trao vùng xuy-đét của Tiệp Khắc mang lại Đức. Đổi lại, Đức cam kết chấm xong mọi cuộc xã tính sinh sống Châu Âu.

- Đánh giá:

+ họp báo hội nghị Muy-nich là đỉnh cao của cơ chế dung túng, nhượng bộ phát xít của những nước Mỹ, Anh, Pháp.

+ Thể hiện âm mưu thống độc nhất của công ty nghĩa đế quốc trong việc phá hủy Liên Xô.

b. Quan tiền hệ quốc tế sau hội nghị Muy-ních

- Đức đưa quân xã tính toàn cục Tiệp tự khắc (03/1939); tiếp đó, Đức khai hấn và chuẩn bị tấn công cha Lan.

⇒ Như vậy, Đức đã bội phản lại hiệp nghị Muy-nich, triển khai mưu đồ vật thôn tính Châu Âu trước rồi mới dốc toàn lực tiến công Liên Xô.

1. Phạt xít Đức tiến công Ba Lan và lấn chiếm châu Âu (tháng 9/1939 mang lại tháng 9/1940).

- Đức áp dụng giải pháp “đánh cấp tốc thắng nhanh” ⇒ chiếm hữu được Ba Lan trong vòng 1 tháng.

- Anh, Pháp mặc dù tuyên chiến với Đức, tuy nhiên không có hành động quân sự nào đưa ra viện cho cha Lan.

Tháng 4/1940- Đức chuyển sang làn đường khác từ phía Đông thanh lịch phía Tây, tấn công và chiếm hàng loạt các nước: Đan Mạch, Nauy, Bỉ, Hà Lan,...Tháng 6/1940

- Đức tiến công Pháp, cơ quan chính phủ Pháp bởi vì Pê-tanh đi đầu làm tay sai mang lại Đức.

*

Tháng 7/1940- Đức tấn công Anh nhưng lại thất bại

2. Phe phạt xít bành trướng Đông cùng Nam Âu (từ mon 9/1940 đến tháng 6/1941)

Thời gianDiễn vươn lên là chiến sự
Tháng 10/1940

- Đức đưa sang làng tính các nước Đong với Nam Âu.

⇒ Đến mùa hè năm 1941, phe vạc xít đang thống trị nhiều phần châu Âu. Đức đã chuẩn bị dứt điều kiện tấn công Liên Xô.

III. Chiến tranh mở rộng khắp nhân loại (từ tháng 6-1941 mang lại tháng 11-1942)

1. Phát xít Đức tiến công Liên Xô. Chiến sự nghỉ ngơi Bắc Phi.

- quần chúng Liên Xô có tác dụng nên thành công Mát-xcơ-va

⇒ chiến lược “chiến tranh chớp nhoáng” của Đức bị phá sản.

Mùa hè năm 1942- Đức tấn công phía phái mạnh Liên Xô, với phương châm chủ yếu là xâm chiếm Xta-lin-grat. Mặc dù nhiên, Đức không đạt được mục đích này.Mặt trận Bắc PhiTháng 10/1941Liên quân Mĩ – Anh giành chiến thắng trong trận En A-la-men, giành lại ưu cầm trên chiến trường Bắc Phi, tiến hành phản công trên toàn khía cạnh trận.

2. Chiến tranh Thái tỉnh bình dương bùng nổ

- Nhật bất thần tấn công chiến hàm Mỹ sống Trân Châu Cảng.

⇒ cuộc chiến tranh Thái bình dương bùng nổ.

Từ 12/1941 mang lại 5/1942,

- Nhật phiên bản mở một loạt cuộc tấn công và chiếm hữu được một vùng to lớn ở Đông á, Đông nam giới Á và tỉnh thái bình Dương.

*

3. Khối đồng minh chống phân phát xít hình thành.

a. Nguyên nhân:

- hành vi xâm lược của phe phân phát xít trên toàn quả đât đã thúc đẩy các giang sơn cùng phối hợp với nhau vào một liên minh phòng phát xít.

- việc Liên Xô tham chiến vẫn cổ vũ trẻ trung và tràn đầy năng lượng cuộc binh cách của nhân dân những nước bị phát xít chỉ chiếm đóng, và khiến cho Mỹ, Anh, Pháp đổi khác thái độ, hợp tác cùng Liên Xô kháng chủ nghĩa phạt xít.

b. Sự thành lập:

c. Ý nghĩa: Đoàn kết các lực lượng ưu thích hòa bình, dân nhà trong một chiến trường thống nhất phòng phát xít.

IV. QUÂN ĐỒNG MINH CHUYỂN quý phái PHẢN CÔNG. CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ hai KẾT THÚC (TỪ THÁNG 11/1942 ĐẾN THÁNG 9/1945)

1. Quân đồng minh phản công (từ mon 11/1942 đến tháng 6/1944).

Thời gianDiễn biến đổi chiến sự
Mặt trận Xô – ĐứcTháng 11/1942 đến tháng 2/1943

- Hồng quân Liên Xô giành thắng lợi trong trận Xta-lin-grat

⇒ khiến cho bước ngoặt của cuộc chiến tranh: Liên Xô với phe Đồng minh chuyển sang phản nghịch công trên toàn bộ các khía cạnh trận.

*

Tháng 8/1943- Hồng quân bẻ gãy cuộc bội nghịch công của Đức trên vòng cung Cuôcxcơ, khuấy tan 50 vạn quân Đức.
Tháng 6/1944- phần lớn lãnh thổ Liên Xô được giải phóng.
Mặt trận Bắc PhiTháng 3 cho tháng 5/1943- Liên quân Mỹ - Anh phản công quét sạch mát Đức - Italia khỏi Châu phi. Chiến sự sinh sống Châu phi chấm dứt.
Mặt trận châu Á – thái bình DươngTháng 1/1943- Mĩ giành chiến thắng trong trận Gua-đan-ca-nan ⇒ Mỹ đưa sang bội nghịch công lấn chiếm các hòn đảo ở thái bình Dương.

2. Phát xít Đức bị tiêu diệt, Nhật bạn dạng đầu hàng, chiến tranh kết thúc

a. Phạt xít Đức bị tiêu diệt

- sau khoản thời gian giải phóng các nước Trung với Đông Âu (1944), tháng 1/1945, Hồng quân Liên Xô mở cuộc tiến công Đức ở chiến trường phía Đông.

- tháng 2/1945, Liên Xô tổ chức triển khai hội nghị Ianta có 3 nước Liên Xô, Mỹ, Anh bàn về việc tổ chức lại nhân loại sau chiến tranh.

- Năm 1944, Mỹ, Anh mở chiến trận thứ hai ở Tây Âu và bắt đầu mở cuộc tiến công quân Đức ở mặt trận phía Tây từ thời điểm tháng 2/1945.

Hồng quân Liên Xô cắn cờ thắng lợi trên nóc tòa đơn vị Quốc hội Đức

- tháng 5/1945, nước Đức đầu mặt hàng không điều kiện. Chiến tranh chấm dứt ở Châu Âu.

*

Đức kí văn khiếu nại đầu mặt hàng Đồng minh

b. Nhật phiên bản đầu hàng. Cuộc chiến tranh kết thúc

- từ năm 1944, liên quân Mỹ - Anh triển khai tấn công quân Nhật sinh sống Miến Diện, Philipin, các đảo ở tỉnh thái bình Dương.

- Ngày 8 thàng 8, Liên Xô tuyên chiến cùng với Nhật và tiến công đạo quân quan lại Đông gồm 70 vạn quân nòng cốt của Nhật sinh sống Mãn Châu.

*

Nhật kí văn khiếu nại đầu sản phẩm Đồng minh ko điều kiện

V. KẾT CỤC CỦA CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ HAI

1. Kết cục

- chủ nghĩa phân phát xít Đức - Italia -Nhật bản sụp đổ trả toàn.

- chiến thắng vĩ đại trực thuộc về các dân tộc trên quả đât đã kiên định chiến đấu kháng chủ nghĩa phát xít. Trong đó, 3 cường quốc Liên Xô, Mỹ, Anh là lực lượng trụ cột, giữ lại vai trò đưa ra quyết định trong việc hủy diệt chủ nghĩa vạc xít.

2. Kết quả của chiến tranh quả đât thứ hai

- rộng 70 đất nước bị hấp dẫn vào vòng chiến.

- 60 triệu con người chết, 90 triệu người bị thương.

- các thành phố, xóm mạc, cơ sở tài chính bị phá hủy.

* Chiến tranh trái đất thứ hai xong đã dẫn đến những biến đổi căn phiên bản của thực trạng thế giới.

PHẦN 2: 31 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 17: Chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939-1945)

con ĐƯỜNG DẪN ĐẾN CHIẾN TRANH

Câu 1: vì sao chủ yếu phủ những nước Anh, Pháp, Mĩ lại có thái độ nhượng bộ các lực lượng phân phát xít?

A. Sợ những nước phát xít tiến công nước bản thân và mong muốn liên minh cùng với phe phát xít

B. Run sợ trước sự vững mạnh của Liên Xô và muốn tiến công Liên Xô

C. Đẩy cuộc chiến tranh về phía Liên Xô, bảo đảm an toàn lợi ích của nước mình

D. Cần thời gian để sẵn sàng chiến đấu kháng cả công ty nghĩa cộng sản và chủ nghĩa phạt xít

Đáp án:

Các cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh, Pháp, Mĩ đều có chung một mục tiêu là không thay đổi trật tự cầm giới hữu dụng cho mình. Họ lúng túng sự bành trướng của chủ nghĩa phạt xít, nhưng mà vẫn thù ghét chủ nghĩa cùng sản. Vì thế, giới vậy quyền các nước Anh, Pháp đang không liên kết ngặt nghèo với Liên Xô để kháng phát xít, trái lại chúng ta thực hiện chính sách nhượng cỗ phát xít hòng đẩy chiến tranh về phía Liên Xô.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Sự kiện nào dưới đây được xem là đỉnh cao sự nhượng cỗ của Anh với Pháp với các thế lực phát xít?

A. Họp báo hội nghị Tam cường

B. Họp báo hội nghị Muy-ních

C. Hiệp ước Xô- Đức không xâm lược lẫn nhau

D. Hội nghị Pốt-xđam

Đáp án:

Đáp án phải chọn là: B

Câu 3: bởi vì sao các cường quốc tư bạn dạng dân nhà và Liên Xô không thể ngăn chặn được những cuộc thôn tính của công ty nghĩa phân phát xít?

A. Lực lượng của khối đoàn kết phát xít quá mạnh

B. đông đảo thủ đoạn truyền mị dân của Đức đã có tác dụng mềm lòng những nước đế quốc, lừa bịp được những nước Anh, Pháp, Mĩ cùng Liên Xô

C. Không có một đường lối, một hành vi thống tốt nhất trước những hành vi của phối hợp phát xít

D. Những nước tư bạn dạng dân công ty và Liên Xô quá chủ quan, không cân nhắc sự bành trướng quyền năng của công ty nghĩa vạc xít

Đáp án:

Các cường quốc tư bản dân chủ và Liên Xô không thể ngăn chặn được các cuộc thôn tính của nhà nghĩa phạt xít do không có một đường lối, một hành vi chung, thống nhất trước những hành động của hợp thể phát xít.

- Liên Xô: coi nhà nghĩa vạc xít là người thù nguy nan nhất yêu cầu đã chủ trương link với Anh và Pháp để phòng phát xít và nguy hại chiến tranh.

- Anh, Pháp: thực hiện cơ chế nhượng bộ phát xít, hòng đẩy cuộc chiến tranh về phía Liên Xô.

- Mĩ: thực hiện chính sách trung lập, không can thiệp vào các sự việc xảy ra bên phía ngoài châu Mĩ.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: vì sao Đức lại kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm phạm cho nhau với Liên Xô?

A. Đức dìm thức ko đánh win nổi Liên Xô.

B. Đức sợ hãi bị liên quân Anh – Pháp tiến công sau sống lưng khi sẽ đánh Liên Xô

C. Đề phòng cuộc chiến tranh bùng nổ nên chống lại cả ba cường quốc trên nhì mặt trận

D. Liên Xô chưa phải là phương châm tiến công của Đức

Đáp án:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 5: nguyên nhân sâu xa dẫn tới việc bùng nổ của các trận chiến tranh thế giới trong vắt kỉ XX là

A. Vì chưng sự trở nên tân tiến không số đông về gớm tế, chính trị của những nước bốn bản

B. Bởi sự mâu thuẫn về vụ việc thuộc địa

C. Do cuộc khủng hoảng rủi ro về tài chính chính trị của những nước tư bản

D. Sự dung dưỡng, thỏa hiệp của các nước đế quốc

Đáp án:

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự bùng nổ chiến tranh thế giới trước tiên (1914 – 1918) là do mâu thuẫn giữa những nước đế quốc “trẻ” (Anh, Pháp) với đế quốc “già” (Mĩ, Đức, Nhật Bản) về vụ việc thuộc địa. Cuộc chiến tranh thế giới trước tiên nổ ra để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh kết thúc, đơn thân tự Vecxai – Oasinhtơn được thiết lập cấu hình nhưng không xử lý triệt để vấn đề thuộc địa. Mâu thuẫn này vẫn còn tồn trên giữa các nước đế quốc. Tiếp đó, một trận chiến tranh thế giới mới lại tiếp tục nổ ra đó là trận đánh tranh trái đất thứ nhì (1939 – 1945).

⇒ vì sao sâu xa dẫn đến việc bùng nổ của các cuộc chiến tranh quả đât trong cố kỉnh kỉ XX là do xích míc giữa những nước đế quốc về vấn đề thuộc địa

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 6: yếu tố nào đã đào sâu thêm xích míc giữa các nước đế quốc và là nguyên nhân quan trọng đặc biệt dẫn đến việc bùng nổ của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Sự thành lập và lên cầm cố quyền của các lực lượng vạc xít ở một số trong những nước

B. Khối hệ thống hòa ước Véc-xai- Oasinhtơn

C. Cuộc béo hoảng kinh tế tài chính 1929-1933

D. Cơ chế dung dưỡng của Anh, Pháp, Mĩ

Đáp án:

Những mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về sự việc dân tôc ở trong địa sau chiến tranh thế giới đầu tiên vẫn không thể xóa bỏ bởi khối hệ thống hòa mong Véc-xai- Oasinhtơn. Cuộc mập hoảng kinh tế thế giới 1929-1933 đã càng đào sâu thêm những xích míc đó, dẫn tới việc lựa chọn 2 nhỏ đường xử lý khủng hoảng không giống nhau, hình thành yêu cầu chủ nghĩa phạt xít. Đây đó là một trong số những nguyên nhân quan trọng đặc biệt dẫn tới sự bùng nổ của chiến tranh nhân loại thứ nhì (1939- 1945).

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: trong số những năm 30 của nuốm kỉ XX, phe “Trục” được xuất hiện gồm những nước nào?

A. Đức, Áo- Hung

B. Đức, Italia, Nhật Bản

C. Italia, Hunggari, Áo

D. Mĩ, Liên Xô, Anh

Đáp án:

Trong trong thời điểm 30 của cầm cố kỉ XX, những nước phát xít Đức, I-ta-li-a và Nhật phiên bản đã link với nhau thành liên hợp phát xít, nói một cách khác là Trục Beclin – Rô-ma – Tôkyô tốt phe Trục

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Đứng trước nguy cơ chiến tranh, Liên Xô đã có thái độ như thế nào so với các nước phân phát xít?

A. Coi chủ nghĩa phân phát xít là kẻ thù nguy hại và ngay chớp nhoáng tuyên chiến với vạc xít Đức

B. Coi chủ nghĩa phạt xít là công ty đối tác trong trận chiến chống những nước đế quốc Anh, Pháp, Mĩ

C. Lo sợ chủ nghĩa phát xít là kẻ thù gian nguy nên nhân nhượng với những nước vạc xít

D. Coi công ty nghĩa phân phát xít là quân địch nguy hiểm, chủ trương link với các nước Anh, Pháp để phòng phát xít

Đáp án:

Trong bối cảnh khối Trục vạc xít đang bức tốc gây cuộc chiến tranh xâm lược ở những khu vực khác nhau trên nắm giới, Liên Xô coi nhà nghĩa phạt xít là người thù nguy hiểm nhất bắt buộc đã chủ trương links với những nước tư phiên bản Anh, Pháp để chống phát xít và nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 9: Trước các trận chiến tranh xâm lấn của kết hợp phát xít, cơ quan chính phủ Mĩ đã tiến hành đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Kêu gọi những nước tư bản dân chủ liên minh lại để tàn phá chủ nghĩa phát xít

B. Link với Liên Xô để phòng chủ nghĩa phân phát xít

C. Theo chủ nghĩa khác hoàn toàn và ko can thiệp vào các sự kiện phía bên ngoài châu Mĩ

D. Thực hiện cơ chế nhượng cỗ phát xít nhằm đổi đem hòa bình

Đáp án:

Với Đạo giải pháp trung lập (tháng 8-1935), giới nuốm quyền Mĩ thực hiện chế độ không can thiệp vào những sự khiếu nại xảy ra bên phía ngoài châu Mĩ.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 10: Để đảm bảo quyền lợi đất nước trong tình nỗ lực bị cô lập, cơ quan chính phủ Liên Xô sẽ có hành động gì?

A. Kí Hiệp mong Xô – Đức ko xâm lược lẫn nhau

B. Chủ trương liên kết với Anh, Pháp để phòng chủ nghĩa phân phát xít

C. Đứng về phía các nước Êtiôpia, dân chúng Tây Ban Nha, china chống xâm lược

D. Đưa quân giúp Tiệp Khắc chống cuộc xâm lược của Đức

Đáp án:

Đáp án phải chọn là: A

Câu 11: Từ tuyến đường dẫn mang đến chiến tranh trái đất thứ hai, theo anh(chị) bài bác học đặc trưng nhất để bảo đảm hòa bình, bình yên thế giới là gì?

A. Phải giải hài hòa lợi ích giữa các non sông dân tộc

B. Phải có sự thống độc nhất về con đường lối chiến đấu chống các thế lực hiếu chiến

C. Phải có sự nhân nhượng cân xứng với các thế lực hiếu chiến

D. đồng ý hi sinh lợi ích của dân tộc bản địa để đổi rước hòa bình

Đáp án:

Chiến tranh trái đất thứ nhị nổ ra là do xích míc giữa những nước đế quốc về sự việc thuộc địa. Tuy nhiên trận đánh tranh này rất có thể được ngăn ngừa nếu như Liên Xô và những nước tư phiên bản dân chủ (Anh, Pháp, Mĩ) có sự thống độc nhất vô nhị trong đường lối đấu tranh. Cho nên vì thế bài học quan trọng đặc biệt nhất còn lại cho nhân loại trong công cuộc đảm bảo an toàn hòa bình an toàn thế giới là phải bao gồm sự thống độc nhất vô nhị về mặt đường lối tranh đấu chống những thế lực hiếu chiến

Đáp án đề xuất chọn là: B

B. DIỄN BIẾN VÀ KẾT CỤC CỦA CHIẾN TRANH

Câu 1: văn bản cơ phiên bản của Hiệp ước Tam cường Đức-Italia-Nhật bản được kí trong tháng 9/1940 là

A. Đức vẫn bành trướng thế lực của mình ở châu  – tỉnh thái bình Dương.

B. Phân chia quyền kẻ thống trị của Đức và Italia sinh sống châu Âu với Nhật phiên bản ở Viễn Đông

C. Nhật bạn dạng sẽ tham gia chiến tranh ở chiến trường châu Âu

D. Italia và Nhật bạn dạng là lực lượng thứ nhất tấn công Liên Xô

Đáp án:

Tháng 9-1940, nhằm mục đích củng nạm khối cấu kết phát xít, Hiệp ước Tam cường Đức-Italia-Nhật phiên bản được kí kết trên Béc-lin. Hiệp ước quy định, nếu một trong những ba nước đối phương bị tấn công thì nhị nước kia phải khởi tạo tức trợ giúp nước kia về phần đông mặt; công khai về việc phân loại thế giới; Đức, Italia sinh sống châu Âu, Nhật phiên bản ở Viễn Đông.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: Quân Đức sử dụng kế hoạch như thế nào để tấn công Liên Xô vào năm 1941?

A. Kế hoạch đánh bền bỉ, thọ dài

B. Chiến lược bao vây, tấn công tỉa bộ phận

C. Planer vừa tiến công vừa đàm phán

D. Planer “chiến tranh chớp nhoáng”, đánh nhanh thắng nhanh

Đáp án:

Ngay từ tháng 12-1940, Hít-le đã thông qua kế hoạch tấn công Liên Xô với chiến lược “chiến tranh chớp nhoáng”, đánh cấp tốc thắng nhanh” tận dụng tối đa ưu vậy về thiết bị kĩ thuật với yếu tố bất ngờ.

Xem thêm: Download Microsoft Xna Framework Là Gì, Xna Framework Là Gì

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 3: thành công nào của quần chúng Liên Xô đã làm phá sản kế hoạch “Chiến tranh chớp nhoáng” của Hitle được trải qua vào năm 1940?

A. Thắng lợi Mát-xcơ-va

B. Thắng lợi Xta-lin-gơ-rat

C. Thành công En A-la-men

D. Thắng lợi Gu-a-đan-ca-nan

Đáp án:

Tháng 12-1941, Hồng quân Liên Xô vì tướng Giu-cốp chỉ huy đã phản bội công quyết liệt, đẩy lùi quân Đức thoát ra khỏi cửa ngõ Thủ đô. Thành công Mát-xcơ-va đã có tác dụng phá sản kế hoạch “chiến tranh chớp nhoáng” của Hít-le.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Sự khiếu nại nào buộc Mĩ đề xuất từ bỏ chế độ trung lập và tham gia trận đánh tranh trái đất thứ hai?

Đáp án:

Đáp án nên chọn là: A

Câu 5: Sự kiện nào đã tạo thành bước ngoặt chiến tranh, ghi lại phe Đồng minh gửi sang tấn công đồng loạt trên những mặt trận?

A. Chiến thắng Mát-xcơ-va

B. Thắng lợi Xta-lin-grát

C. Thắng lợi Cuốc-xcơ

D. Phân phát xít Italia bị tiêu diệt

Đáp án:

Ở chiến trận Xô- Đức, trận phản công tại Xta-lin-grát (từ tháng 11-1942 mang lại tháng 2-1943) của quân nhóm Liên Xô đã hình thành bước ngoặt của cuộc chiến tranh vậy giới. Trong trận đánh này, Hồng quân Liên Xô đang tấn công, bao vây, chia cắt để tàn phá và bắt sống tổng thể đội quân tinh nhuệ nhất của Đức. Tự đây, phe Đồng minh chuyển sang tấn công hàng loạt trên các mặt trận